GIAO HÀNG TOÀN QUỐC CAM KẾT BÁN ĐÚNG HÀNG CHÍNH HÃNG

Tất cả thông tin tư vấn về máy bơm nước giếng khoan

25/07/2017 - 14047

Tư vấn bơm chìm giếng khoan

Để hiểu biết rõ hơn ề dòng máy bơm nước giếng khoan công ty TNHH thiết bị công nghiệp Nhất Tâm Phát chúng tôi xin giới thiệu về dòng bơm này về đặc điểm kỹ thuật cách lắp đặt và những lưu ý sử dụng để các bạn có thể dễ dàng sử dụng dòng sản phẩm này hiệu quả nhất

Máy bơm nước giếng khoan thả chìm là gì?

Máy bơm chìm giếng khoan là dòng máy bơm nước được thiết kế đặc biệt đặt chìm dùng cho những mục đích khai thác những mạch nước ngầm thông qua giếng khoan và giếng đào. Với các tính năng của máy bơm chìm hỏa tiễn thông thường được sử dụng cho giếng khoan có độ sâu và mức nước từ 30m trở lên.

máy bơm pentax

Bơm chìm giếng khoan Pentax

Đặc điểm của máy bơm chìm giếng khoan:

Máy bơm chìm giếng khoan là một thiết bị trong đó gồm có 1 động cơ khép kín gắn với thân bơm bởi vì toàn bộ máy sẽ được đặt chìm trong nước. Ưu điểm chính của cấu tạo của dòng máy bơm này là nó ngăn chặn được những hiện tượng xâm thực thường xảy ra trong máy bơm nước khi hoạt động trong nước, đồng thời máy bơm giếng khoan sẽ hút những chất lỏng rồi đẩy chúng lên vật chứa ở phía trên.

Nguyên tắc hoạt động của bơm chìm giếng khoan

Bơm giếng khoan hoạt động dựa theo nguyên lý lực ly tâm. Chất lỏng được dẫn vào tâm quay của cánh bơm. Lực ly tâm là chất lỏng bị đẩy ra ngoài cánh bơm và cánh bơm truyền năng lượng bên ngoài cho dòng chất lỏng tạo ra áp năng và động năng khiến chất lỏng chuyển động. Máy bơm giếng khoan chìm thì hút nước trực tiếp từ giếng sâu và đẩy lên cao, máy bơm giếng khoan đặt cạn thì sử dụng cho những giếng nông.

Cấu tạo của bơm giếng khoan

Bơm giếng khoan có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính : guồng bơm và motor

Guồng bơm : có đường kính đa dạng từ 2,2.5,3,4, 6, 8, 10, 12 inch với cấu tạo bằng gang, Inox hay bằng đồng để bơm nước có độ ăn mòn cao

Motor : Có vật liệu kết cấu giống như guồng bơm, động cơ điện 1 pha và 3 pha có công suất nhỏ hơn hoặc bằng 4kw, 3 pha đối với công suất >1.5 kw, tốc độ vòng quay 2900rpm, cấp độ bảo vệ IP 68, chuẩn cách điện lớp B hoặc Y.

Ứng dụng của bơm giếng khoan trong cuộc sống

Máy bơm giếng khoan hiện nay được sử dụng rất nhiều trong hệ thống cấp nước, bơm nước công nghiệp hay xử lý nước sạch, giếng khoan, giếng khơi, hệ thống nước cấp , bơm cấp nước tòa nhà cao tầng, Bơm PCCC,…Không những vậy bơm giếng khoan còn được sử dụng vào những mục đích khác như :

– Bơm cấp nước cho công trình xây dựng, tòa nhà cao tầng vì lắp đặt đơn giản, không chiếm trí của tòa nhà.

– Bơm cấp nước cho những ngôi nhà vì đặt chìm trong nước nên độ ồn thấp

– Bơm cấp nước cho bể bơi, hồ nước

– Bơm nước rửa xe, cấp nước trong những trường hợp khẩn cấp…

Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm nước giếng khoan

Chú ý khi chọn mua máy bơm nước giếng khoan

Đầu tiên khi mua máy bơm nước giếng khoan bạn cần xác định rõ nguồn nước bơm từ giếng hay bơm từ bể ngầm lên cao.

– Đối với những hộ gia đình sử dụng nguồn nước ít để phục vụ sinh hoạt thì bạn nên lựa chọn dòng máy có công suất 1/2 HP

Bơm chìm giếng khoan nhỏ dùng cho gia đình

– Đối với mực nước trung bình từ 8m trở xuống nên sử dụng loại bơm ngang.

– Nếu sử dụng nước giếng khoan để phục vụ cho các công trình cần đẩy lên cao, các nhà cao tầng, chung cư hay kiến trúc công cộng có độ cao thì nên dùng những máy bơm nước giếng khoan có khả năng chịu mài mòn tốt ở những nơi có nồng độ PH cao như máy bơm hỏa tiễn. Loại bơm này có thể bơm được nguồn nước có độ sâu đến 30m.

– Những nơi có mực nước ngầm sâu trên 60m thì bạn nên dùng loại bơm chuyên dụng như bơm thả chìm, hay dùng bơm khí nén để đưa nước lên trên mặt đất

Chú ý khi lắp đặt máy bơm nước giếng khoan

Khi lắp đặt máy bơm nước giếng khoan để đưa vào sử dụng bạn cần phải chú ý một số điều sau :

-Vị trí đặt bơm : lắp đặt máy bơm ngập hoàn toàn trong nước và cách đáy giếng ít nhất 2 m.

– Cần chú ý khi kết nối điện phải đảm bảo an toàn, nếu không có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng, cũng như làm hư hỏng máy bơm.

Chú ý khi lắp đặt máy bơm nước giếng khoan

đấu điện máy bơm nước giếng khoan

Khi đấu điện máy bơm phải hết sức lưu ý

– Nên lắp đặt tủ điều khiển để ổn định dòng điện và phòng trường hợp cháy bơm

Khi đấu điện máy bơm phải hết sức lưu ý

Tủ điện tử bảo vệ máy bơm

– Khi đã ghép nối động cơ và buồng bơm ở trên mặt đất cần phải buộc dây cáp vào thân máy và thả từ từ xuống vị trí cố định dưới giếng.

Phải đấu cáp bảo vệ máy bơm cẩn thận

– Khi đấu nối điện cho máy bơm giếng khoan cần phải đảm bảo dây tiếp địa phải hoạt động tốt

– Nên sử dụng bộ chuyển mạch để kết nối nguồn điện

Máy bơm nên dùng tủ điện có khởi động từ

– Động cơ 1 pha và nguồn điện cần phải kết nối qua thiết bị bảo vệ quá tải, riêng động cơ 3 pha cần phải có các thiết bị bảo vệ đặc biệt.

– Lắp đường ống ra tốt nhất phải đúng đường kính của máy bơm, tránh làm gấp khúc, không dẫn đường ống ra lòng vòng làm mất hiệu suất của bơm. Ở đầu ra của bơm thường gắn thêm một van khóa để tiện việc điều chỉnh hoặc sửa chữa máy.

Đường ống nhỏ nên bị thủng dễ rơi bơm

– Khi lắp đặt xong không được di chuyển hay tháo bơm

– Chú ý khi thả bơm giếng khoan tránh va đập mạnh và thả chìm hoàn toàn trong nước.

Chuẩn bị thả bơm xuống giếng

Chuẩn bị thả bơm xuống giếng

3 lưu ý nhất định phải nhớ khi chọn mua bơm giếng khoan

Thứ nhất: Lựa chọn Bơm giếng khoan khi đã kiểm tra nguồn nước

Trước tiên, để chọn mua được chiếc bơm giếng khoan ưng ý nhất cần phải kiểm tra nguồn nước. Cần phải xác định xem lượng nước ở chỗ đặt máy bơm có nhiều nước không, bơm nước có dễ không và phải khoan sâu bao nhiêu? Đồng nghĩa với việc, bạn phải xem nước được bơm từ vị trí cao hơn hay với ngang với vị trí của giếng. Ngoài ra, còn phải xác định mức độ nước cần sử dụng để chọn máy bơm có công suất phù hợp.

– Trong trường hợp mực nước ngầm lớn hơn 60m thì bạn nên chọn loại máy bơm chuyên dụng như máy bơm chìm, máy bơm dùng khí nén…Bởi chỉ có những loại máy bơm này mới có thể đẩy được nước lên bề mặt đất.

– Nếu bạn chỉ cần mua máy bơm giếng khoan để sử dụng nguồn nước với mực nước khoảng 8 m trở xuống thì có thể mua các loại máy bơm trung ngang đặt cạn

– Còn nếu mục đích sử dụng nguồn nước để cho bình nóng lạnh, máy giặt và phục vụ sinh hoạt hàng ngày thì bạn có thể chọn một số loại máy bơm với công suất nhỏ của các hãng như Nhật Bản, Đài Loan, Italy….

Thứ 2: Chọn mua máy bơm giếng khoan có thương hiệu

Máy bơm giếng khoan có rất nhiều chủng loại, mẫu mã, công suất khác nhau, vì vậy bạn sẽ cảm thấy khó khăn trong việc quyết định nên mua sản phẩm nào. Nhưng cho dù lựa chọn sản phẩm nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên chọn loại máy có tên tuổi và thương hiệu. Một số dòng máy bơm nước giếng khoan đã có tên tuổi và được nhiều người tin dùng mà bạn có thể tham khảo như: Máy bơm Chìm Franklin – USA, máy bơm Pentax,  máy bơm chìm giếng khoan Coverco….

Chuẩn bị thả bơm xuống giếng

Thương hiệu cung cấp bơm chính hãng tốt nhất

Thứ 3: Lựa chọn nhà phân phối uy tín

Sau khi đã xác định được mực nước, lựa chọn được thương hiệu máy khoan nước được nhiều người tin dùng thì bạn cũng cần phải lựa chọn nhà phân phối uy tín. Bởi hiện nay trên thị trường hàng giả, hàng nhái tràn lan. Và nếu không phải là người trong nghề thì bạn rất khó có thể phân biệt được máy bơm chính hãng hay không. Vì thế, hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp máy bơm giếng khoan tin cậy. Những dòng máy chất lượng thường được phân phối bởi những đơn vị uy tín.

Cung cấp máy bơm nước uy tín nhất Hà Nội

Nếu như bạn đang sinh sống tại Hà Nội hoặc ở một số tỉnh lân cận thì có thể đến với Công ty TNHH thiết Bị Công nghiệp Nhất Tâm Phát – một trong 5 đơn vị đang dẫn đầu trong việc cung cấp các loại máy bơm giếng khoan uy tín nhất Hà Nội.

Đến với Nhất Tâm Phát, khách hàng không chỉ được sở hữu sản phẩm máy khoan nước chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý nhất mà còn được nhận sự tư vấn nhiệt tình và thân thiện của đội ngũ nhân viên. Và chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được loại máy bơm giếng khoan phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Top 3 loại máy bơm nước giếng khoan tốt nhất hiện nay

Top 3 loại máy bơm nước giếng khoan tốt nhất hiện nay

Máy bơm nước giếng khoan chìm Franklin USA

Máy bơm nước giếng khoan chìm Franklin có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ, do hãng Franklin Electric sản xuất. Loại bơm nước giếng khoan này được sử dụng rất nhiều trong các dự án công nghiệp, cơ sở sản xuất nước đá, khu chế xuất, Nhà máy nước….Đặc điểm nổi bật của chiếc máy bơm nước này đó là toàn thân của máy  bơm Franklin được làm bằng vật liệu thép không rỉ SS304 chống ăn mòn. Chính vì vậy, máy bơm nước giếng khoan chìm Franklin USA cực kỳ bền.

Franklin USA chuyên dùng cho giếng khoan dân dụng với đường kính 4 Inch với công suất từ 2 – 7.5 mã lực, đối với giếng khoan công nghiệp thường sử dụng loại loại 6 Inch và 8 Inch, 10 Inh có lưu lượng dòng chảy cao hơn với công xuất đáp ứng từ 7.5 đến 200 mã lực.

Hơn nữa, Franklin USA là dòng bơm chìm được làm mát động cơ bằng nước. Có nghĩa là nước nằm bên trong động cơ, nên cho dù có hiện tượng hỏng phớt thì động cơ vẫn hoạt động bình thường, trơn tru mà không bị cháy. Thời gian hoạt động của máy bơm nước giếng khoan chìm này lên tới 15 năm mà không phải thay thế. Do đó, Franklin USA được xếp vào 1 trong 3 loại máy bơm nước giếng khoan tốt nhất hiện nay.

Máy  bơm chìm giếng khoan Ebara

Có nguồn gốc xuất xứ từ Italia, Ebara (hay còn gọi là máy bơm hoả tiễn) là một trong những thương hiệu máy bơm giếng khoan nổi tiếng nhất thế giới. Trên thị trường Việt Nam, máy bơm chìm giếng khoan Ebara ngày càng khẳng định được vị trí của mình và chiếm được lòng tin của hàng trăm ngàn khách hàng trên mọi miền đất nước.

Top 3 loại máy bơm nước giếng khoan tốt nhất hiện nay

Máy bơm chìm giếng khoan Ebara

Máy bơm chìm giếng khoan Ebara được thiết kế khá nhỏ gọn, bao gồm motor bơm và guồng bơm nên người sử dụng rất dễ dàng lắp đặt. Hơn nữa, trong quá trình vận hành máy chạy rất êm, tiêu hao điện năng ít. Đặc biệt, thân bơm được chế tạo từ các loại thép cao cấp nên máy tuyệt đối không bị rò rỉ và bị ăn mòn. Chính điều này đã giúp cho máy bơm vận hành được trong môi trường nước có nhiệt độ tương đối.

Máy bơm chìm giếng khoan Ebara chủ yếu được dùng nhiều trong công nghiệp như sử dụng cho các giếng khoan, giếng đào, hay khai thác mạch nước ngầm. Loại máy bơm này đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho người dân, từ cung cấp nước sinh hoạt hàng ngày, nước tưới tiêu trong nông nghiệp đến việc cung cấp nước cho các dự án xây dựng, thuỷ lợi hay hệ thống chữa cháy.

Nhờ vào nhiều tính năng của sản phẩm này mà hiện nay máy bơm chìm giếng khoan Ebara được người dân rất tin dùng.

Máy bơm giếng khoan Coverco – ITALIA

Máy bơm giếng khoan Coverco

Máy bơm chìm giếng khoan Coverco là một trong những dòng tốt nhất hiện nay. Đây là dòng bơm cao cấp về giếng khoan do hãng Coverco, Italia – đơn vị chỉ sản xuất dòng sản phẩm bơm chìm giếng khoan. Chính vì vậy, chất lượng của dòng sản phẩm này cực kỳ tốt.

Tuỳ vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại máy bơm chìm giếng khoan Coverco 4”, 6” 8” hay 10” với lưu lượng khai thác lên tới 280m3/h.

Khắc phục lỗi máy bơm nước giếng khoan không lên nước

Máy bơm giếng khoan không lên nước là lỗi thường gặp. Vậy chúng ta phải xử lý như thế nào khi gặp sự cố này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm giếng khoan không lên nước nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

Máy bơm giếng khoan không lên nước do đường ống hút bị hở

Hiện nay, đa số các gia đình đều sử dụng dòng máy bơm ly tâm một tầng cánh trục ngang để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Để hút được nước dưới sâu lên thì đường ống lắp đặt từ máy bơm nối xuống mực nước giếng yêu cầu phải kín 100%. Nếu hở, dù chỉ một chút cũng không thể hút được nước lên. Do đó, nếu máy bơm giếng khoan không lên nước thì bạn hãy xem xét nguyên nhân này đầu tiên.

Cách khắc phục như sau: Trước tiên, bạn hãy lắp máy bơm vào đường ống và mồi máy bơm bằng cách đổ đầy nước vào cửa xả của máy bơm. Hãy để ý vào cửa xả, nếu nước không rút xuống và bơm thử thấy nước lên đều thì không phải nguyên nhân do đường ống hút hở. Nhưng nếu nước rút xuống thì bạn hãy soát lại các mối nối của đường ống hút nhé.

Có thể bạn quan Tìm hiểu về máy bơm nước giếng khoan

Giếng khoan bị mất nước nước do lắp đặt máy bơm sai yêu cầu kỹ thuật

Ống dẫn hỏng

Lắp đặt bơm chìm giếng khoan

Lắp đặt máy bơm sai yêu cầu kỹ thuật quy định của nhà sản xuất cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy bơm giếng khoan không lên nước. Do vậy, khi lắp đặt hãy thuê kỹ thuật viên chuyên nghiệp về lắp máy bơm giếng khoan sẽ đảm bảo tốt nhất vấn đề về kĩ thuật hoặc bạn có thể tham khảo bài viết cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan tại: cách lắp đặt máy bơm nước giếng khoan

Máy bơm giếng khoan không lên nước do cánh bơm bị vỡ

Máy bơm giếng khoan không lên nước do

cánh máy bơm

Khi cánh bơm bị vỡ sẽ khiến máy bơm giếng khoan không lên nước đều hoặc máy bơm chạy mà không lên nước. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do môi trường nước chữa quá nhiều tạp chất như cát, rác, sạn…Chúng sẽ lọt vào buồng bơm và khi bơm hoạt động quá nhiều sẽ gây vỡ cánh quạt. Cách khắc phục duy nhất đó là thay cánh quạt mới.

Do đó, để hạn chế hiện tượng này thì bạn nên lựa chọn các thương hiệu giếng khoan chất lượng nhưu Pentax, Ebara…Bởi những dòng máy bơm này thường có lưới lọc ở cửa hút của máy bơm để loại bỏ các tạp chất không mong muốn. Trong quá trình sử dụng nên bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ để có thể phát hiện những hư hỏng kịp thời và có biện pháp khắc phục, thay thế trước khi tình trạng hỏng hóc quá nặng.

Máy bơm không lên nước do nguồn điện

Nguồn điện quá yếu sẽ không thể cung cấp đủ điện áp cho máy bơm giếng khoan hoạt động. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những nguyên do khiến máy bơm không lên nước.

Cách khắc phục: Không nên bơm nước vào các giờ cao điểm để chắc chắn rằng sẽ đảm bảo đủ điện nước cho máy bơm hoạt động. Đây cũng là cách để bảo vệ máy bơm tốt hơn.

Máy bơm giếng khoan không lên nước do phớt máy bơm bị hở

Cách khắc phục: Không nên bơm nước vào các giờ cao điểm

Phớt bơm Ebara

Thông thường phớt bơm bị hở sẽ khiến cho máy bơm không lên nước. Cách khắc phục cực kỳ đơn giản đó là hãy đệm gioăng cao su hoặc xiết lại phớt bơm. Như vậy máy bơm đã có thể hoạt động bình thường trở lại. Hoặc với các sản phẩm máy bơm nước giếng khoan cao cấp ta cần mua phớt bơm mới để thay thế Phớt bơm Ebara

Lỗi do nhà sản xuất

Khi đã thực hiện đúng các công tác kỹ thuật lắp đặt của nhà sản xuất mà máy bơm giếng khoan vẫn không lên nước thì hãy nhanh chóng liên hệ với nhà cung cấp để được bảo hành.

Thường thì lỗi này rất ít khi xảy ra vì các sản phẩm máy bơm nước giếng khoan trước khi xuất xưởng được kiểm tra rất kĩ để tránh các trường hợp xảy ra sự cố

Qua bài viết này có lẽ các bạn đã nắm rõ được tất cả các vấn đề về bơm chìm giếng khoan rồi chứ !!!

Để biết chi tiết về tất cả các vấn đề kĩ thuật hay cần báo giá sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Nhất Tâm Phát

Địa chỉ: Số 123D Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội

VPGD: Số 20 Ngõ 21 Phố Tây Kết – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Gmail: minhdungdl@gmail.com – Hotline: Mr Dũng: 0947.790.666

Gmail: nguyenvanminhntp3010@gmail.com – Hotline Văn Minh: 0904621586
Tin cùng chuyên mục
0935.214.669