GIAO HÀNG TOÀN QUỐC CAM KẾT BÁN ĐÚNG HÀNG CHÍNH HÃNG

Bơm Hóa Chất

Trang 1 trên 41234

Khi mua máy bơm, điều quan trọng nhất là lựa chọn được kiểu bơm với vật liệu phù hợp. Để bạn có thể bơm được loại hóa chất, vị trí khoảng cách cần bơm. Nếu chọn sai có thể hư hỏng ngay khi vận hành và gây nguy hiểm cho hệ thống cũng như người sử dụng. Công ty chúng tôi chuyên nhập khẩu và cung cấp máy bơm chất lượng cao, giá thành phù hợp. Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất!

Bơm hoá chất là gì?

Bơm hóa chất là loại bơm đặc biệt dùng để di chuyển dung môi, hóa chất lỏng từ nơi này đến nơi khác. Bơm được thiết kế với những vật liệu phù hợp có thể chống ăn mòn lại các hoá chất mà bơm vận chuyển và có thể vận hành một cách an toàn nhất cho người công nhân. Có rất nhiều loại bơm cho nhiều mục đích vận chuyển hóa chất khác nhau. Bơm hóa chất dẫn động từ, bơm tự hút (bơm tự mồi), bơm hóa chất đầu nhựa. Bơm ly tâm lót nhựa PTFE, bơm dẫn động từ động cơ phòng nổ. Bơm định lượng hóa chất, bơm màng khí nén, bơm trục vít, bơm bán chìm.. Và rất nhều kiểu bơm khác.

Cấu tạo chung và ứng dụng phổ biến của máy bơm hóa chất

Cấu tạo chung của máy

Cấu tạo chung của máy cũng giống như máy bơm bình thường khác, nhưng có khả năng chống chịu ăn mòn hóa chất tốt. Bao gồm thân bơm, buồng bơm, trục bơm, cánh bơm, phớt làm kín và họng hút, họng xả.

Tuy nhiên phần cánh bơm và đầu bơm phải chịu được hóa chất mà chúng có khả năng bơm hút, thường thì chúng sẽ ở 03 dạng: bằng nhựa, bằng nhôm và bằng inox.

Ngoài ra sẽ có dạng máy không có cấu tạo trục bơm, phớt nhưng vẫn vận hành ổn định, đảm nhiệm chức năng của chiếc máy bơm, đó là chiếc máy bơm hóa chất dẫn động từ.

Đa phần các dòng máy này đều có khả năng chịu nhiệt thấp và không thể chạy khan. Đặc biệt là các loại axit đặc nóng có tính phá hủy cao. Chỉ có một số dòng đầu inox hoặc là nhựa như bơm hóa chất Wilo cho phép nhiệt độ lên đến 60 độ.

Cấu tạo y bơm hóa chất

Cấu tạo y bơm hóa chất

Ứng dụng phổ biến của máy

Hóa chất công nghiệp thường là nhiên liệu sơn, axit, bazơ, chất tẩy, dung môi,… Mỗi loại đều có những đặc điểm và thành phần khác nhau. Tùy thuộc vào đặc tính của chất lỏng được bơm thường là các chất có độ nhớt, chất ăn mòn, chất độc hại mà điều kiện chung để tạo nên một máy bơm hóa chất tiêu chuẩn là thiết bị phải đảm bảo được 2 yếu tố sau đây: chống lại tác động ăn mòn của nhiều loại hóa chất ở các nhiệt độ và điều kiện khác nhau và không để rò rỉ hóa chất ra bên ngoài trong quá trình vận hành.

Ứng dụng của máy trong công nghiệp

Ứng dụng của máy trong công nghiệp

Máy bơm hóa chất được sử dụng nhiều trong các ứng dụng công nghiệp như hóa dầu, lọc dầu, chế biến thực phẩm, hóa chất cũng như trong các hệ thống lò sưởi nhiệt độ cao. Bơm được nhiều loại chất lỏng từ chất lỏng nóng, chất lỏng làm lạnh, chất ăn mòn, chất dễ bốc hơi, chất gây độc hại, chất gây cháy nổ.

Không có vật liệu đa dạng như máy bơm khác mà thường vật liệu bơm bằng nhựa. Một số trường hợp, máy bơm sử dụng chất liệu inox nhưng với yêu cầu inox từ 316 trở lên và tuyệt đối tránh bơm axit đặc nóng và axit HCL. Đặc biệt với vật liệu này, máy bơm không chịu được nhiệt độ bơm cao và không thể chạy khô. Thường khoảng dưới 40 độ C máy bơm có thể hoạt động bình thường, chỉ một số trường hợp máy bơm chịu được nhiệt độ.

Hướng dẫn cách chọn máy bơm hóa chất phù hợp với từng loại hóa chất

Tiêu chí chọn mua máy bơm hóa chất, đầu tiên là xác định được loại hóa chất mà bạn cần bơm là loại hóa chất gì, hóa chất độ đậm đặc có cao hay không, tính ăn mòn của hóa chất có cao không, cần phải xác định từng loại hóa chất cho thật kỹ.

Có rất nhiều loại máy bơm hóa chất trên thị trường

Có rất nhiều loại máy bơm hóa chất trên thị trường

Thông thường thì nhiệt độ mà máy bơm có thể hoạt động được tốt nhất và có độ bền nhất cũng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng máy bơm là 40 độ C, nếu như thân máy bơm làm bằng chất liệu nhựa, còn thân máy bơm làm bằng PDVF hay inox 316 thì sẽ chịu được nhiệt độ hơn 40 độ C, đó là những lưu ý khi bạn chọn máy bơm. Sau khi đã chọn được thân máy bơm xong, bạn phải chú đến thông số kỹ thuật của loại máy bơm đó thật kỹ lưỡng trước khi bạn quyết định mua cho mình máy bơm chất lượng chính hãng mà giá cả phải chăng. Mua máy bơm xong bạn cần chú ý đến chỗ đặt máy sao cho phù hợp, bạn đặt trên cao hay để xuống đất, khoảng cách từ loại hóa chất cho đến nơi bạn cần bơm đến là bao nhiêu xa. Từ đó bạn sẽ chọn công suất máy bơm cho phù hợp nhất.

Maybomnuocntp.com là website trực thuộc quyền quản lý của Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp Nhất Tâm Phát – một trong những đơn vị cung cấp máy bơm hóa chất chất lượng, đạt tiêu chuẩn với giá cả hợp lý, đa dạng chủng loại. Công ty chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, có bảo hành, giao hàng trên toàn quốc. Hãy liên hệ với công ty Nhất Tâm Phát khi bạn có nhu cầu mua máy bơm hút bùn hoặc cần tư vấn qua hotline 0935 214 669.

0935.214.669