GIAO HÀNG TOÀN QUỐC CAM KẾT BÁN ĐÚNG HÀNG CHÍNH HÃNG

tìm hiểu về máy bơm tăng áp

26/06/2017 - 10756

Cùng tìm hiểu về bơm tăng áp

Với nhu cầu đời sống ngày một tăng cao thì việc sắm cho gia đình mình một chiếc máy giặt hay một chiếc máy nóng lạnh là điều thiết yếu với mỗi gia đình. Nhưng chúng ta lại đối mặt với vấn đề là nước từ bể chứa hay nước máy trực tiếp xuống bình nóng lạnh hay máy giặt bị yếu nước dẫn đến việc sử dụng chúng gặp nhiều khó khăn. Giải pháp ở đây là lắp thêm cho chúng một chiếc máy bơm tăng áp để tăng áp lực nước giúp việc sử dụng bình nóng lạnh hay máy giặt hiệu quả nhất.

Bơm tăng áp là gì?

Bơm tăng áp là gì? Máy bơm tăng áp là dòng máy bơm được dùng để tăng áp lực nước. Đây là loại máy bơm tự động, dùng để tăng áp lực đường ống khi có bất kì 1 van trong đường ống được mở, rất thích hợp sử dụng cho các gia đình có đường nước yếu.

Máy bơm tăng áp hay còn gọi là máy bơm áp lực là dòng máy bơm có khả năng tăng áp lực nước trong đường ống nước khi áp suất nước giảm, có tác dụng cung cấp nước nhiều hơn trong cùng một thời điểm.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước tăng áp:

Nguyên lý hoạt động của máy dựa trên khả năng điều chỉnh áp lực nước trong đường ống. Áp suất trong ống nước thay đổi khi đó thì vị trí áp lực sẽ khác nhau trên ống dẫn nước. Khi áp suất nước giám xuống thì hệ thống cảm biến sẽ truyền tín hiệu cho công tắc làm cho máy bơm nước tăng áp hoạt động và gia tăng áp lực nước trong đường ống dẫn nước dẫn đến việc cung cấp nước sẽ hiệu quả hơn. Và ngược lại thì khi áp suất nước cao thì công tắc áp suất sẽ tự động ngắt làm ngắt bơm tăng áp.

Các loại bơm tăng áp:

 • Bơm tăng áp thường: Sử dụng rowle để ngắt điện
 • Bơm tăng áp điện tử: Sử dụng mạch điện tử để ngắt điện.

Bơm tăng áp thường được đặt trên cao nằm dưới các đường ống nhằm đẩy nước áp lực cao xuống các đường ống vì khả năng đẩy lên cao yếu.

Bơm tăng áp mini

Bơm tăng áp mini là một loại bơm tăng áp thu nhỏ của dòng bơm tăng áp. Bơm tăng áp mini thường được dùng để:

 • Bơm trợ lực máy giặt
 • Bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

. Bơm có thiết kế nhỏ gọn nên rất phù hợp lắp ngay trên ống đãn vào đầu máy giặt hay bình nóng lạnh để tăng áp lực nước dẫn đến việc sử dụng chúng tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:
Máy bơm trợ lực nước yếu – Sản phẩm không thể thiếu với mỗi gia đìnhTop 8 loại máy bơm tăng áp mini cho gia đình

Bơm tăng áp có thật sự hiệu quả?

Có thể khẳng định bơm tăng áp là một dạng máy bơm hoàn hảo cho nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Có thể khẳng định như vậy là vì :

 • Hoạt động không cần phao tự động, khi bất kỳ cái vòi nào mở nước,áp lực yếu, bơm tăng áp sẽ tự động bơm. Máy bơm tăng áp điện tử sử dụng lực do dòng nước yếu chảy qua làm mở công tắc từ, tự động đóng, mở khi sử dụng. Áp lực tạo ra lớn hơn so với những bơm tự động khác do thiết kế nhiều tầng cánh.
 • Thích hợp nhất cho việc tăng áp lực nước từ nơi có áp lực thấp, từ bể chứa nước trên nóc nhà cung cấp nước cho các thiết bị sử dụng nước hay từ ống dẫn nước đến máy giặt , bình nóng lạnh. Bơm tăng áp phù hợp với gia đình, nhà cao tầng, phòng trọ, khách sạn, có khả năng tăng áp lực nước cho 3 đến 4 thiết bị sử dụng nước hoạt động song song trong gia đình (máy giặt, bình nóng lạnh,…) với các loại máy bơm tăng áp và sử dụng cho một hoặc 2 thiết bị với bơm tăng áp mini.
 • Nếu bình tích áp thể tích lớn thì thời gian hoạt động của máy bơm sẽ giảm, tiết kiệm điện năng. Công suất của máy bơm tăng áp từ 500W đến 900W, Điện áp: 220/240V 50Hz. Dòng bơm tăng áp mini có công suất khoản 118W, Điện áp 220/240v 50Hz.
 • Hoạt động cực kì êm ái, không gây tiếng ồn khi máy hoạt động.
 • Máy bơm tăng áp mini có thiết kế nhỏ gọn phù hợp với không gian nhỏ hẹp hay lắp ngay trên ống dẫn nước vào bình nóng lạnh hay máy giặt.
 • Các bộ phận của máy bơm được làm từ nhựa và inox nên tránh bị rỉ sét, dễn đến độ bền tăng cao.

Nếu bạn sử dụng dòng máy bơm tăng áp này thì không việc gì phải lo lắng về chất lượng hay hiệu quả của dòng máy bơm này phải không. Dòng máy bơm tăng áp rất phù hợp với các hộ gia đình nhờ khả năng tăng áp lực nước, thiết kế nhỏ gọn và hoạt động êm ái, bền bỉ.

Cách lắp bơm tăng áp

 • Nối đường ống nước từ bồn nước vào máy bơm tăng áp. Nên chú ý đến kích thước của đường ống dẫ nước và kích thước đầu vào của máy bơm tăng áp.
 • Gắn đường ống dẫ nước ra vào đầu ra của máy.
 • Cung cấp điện cho máy để máy hoạt động.
 • Mở thử van nước ra xem máy có hoạt động hay không.
 • Sử dụng ốc vít bắt máy bơm vào vị trí cố định.

đế giúp gắn máy bơm tăng áp cố định

 • Lắp đặt bơm đảm bảo có thể tháo lắp bơm để phục vụ cho việc bảo dưỡng máy.
 • Lắp đặt bơm phải chú ý lắp bơm dưới bồn nước hoặc ngang với vòi nước vì khả năng đẩy cao kém để bơm chạy đạt hiệu quả cao nhất.
 • Lựa chọn máy bơm tăng áp phải lưu ý đến các thông số như cột áp, lưu lượng bơm.

Bơm tăng áp là dòng bơm rất phù hợp với mỗi hộ gia đình. Nó có tác dụng tăng áp lực nước, giúp bơm trợ lực cho máy giặt, bình nóng lạnh … bơm có áp lực cao đáp ứng được nhu cầu sử dọng của mỗi hộ gia đình.

Xem chi tiết Top 8 loại máy bơm tăng áp mini cho gia đình

Dòng bơm tăng áp mini được nhiều hộ gia đình tin dùng:

Bơm tăng áp HanJin

Hiện nay công ty TNHH thiết bị công nghiệp Nhất Tâm Phát chúng tôi chuyên cung cấp dòng bơm tăng áp chính hãng chất lượng cao mà giá thành lại rất phù hợp. Các sản phẩm máy bơm nước tăng áp của chúng tôi được bảo hành chính hãng 12 tháng nên quý vị có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm này. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin về sản phẩm nhé

https://maybomnuocntp.com
Tin cùng chuyên mục
0935.214.669