GIAO HÀNG TOÀN QUỐC CAM KẾT BÁN ĐÚNG HÀNG CHÍNH HÃNG

Những điều bí mật về máy bơm giếng khoan

26/05/2017 - 7293

Những điều bí mật về máy bơm giếng khoan

Máy bơm giếng khoan hay còn được gọi là máy bơm hỏa tiễn có cấu tạo hết sức đặc biệt, đây còn là dòng máy chuyên để sử dụng đặt chìm trong nước với mục đích khai thác nước ở những mạch nước ngầm trong các giếng khoan, hay giếng đào. Với thiết kế nhỏ gọn dễ di chuyển và vận hành bền bỉ thì máy bơm giếng khoan đang là sự lựa chọn tốt nhất cho các công ty, xí nghiệp cho đến các hộ gia đình hiện nay. Vậy chúng ta cùng khám phá những điều bí mật về máy bơm giếng khoan xem ẩn chứa những điều đặc biệt gì nhé.

Cấu tạo bơm chìm giếng khoan Franklin

Đặc điểm nổi bật của máy bơm chìm giếng khoan

Máy bơm chìm giếng khoan được thiết kế với bộ động cơ khép kín nó được nối liền với thân bơm. Đối với dòng máy bơm giếng khoan này có cấu tạo đặc biệt giúp cho máy ngăn cản được sự ăn mòn hiệu quả khi phải làm việc liên tục trong môi trường nước. Với cấu tạo nhỏ gọn dễ dàng di chuyển và hoạt động bền bỉ cùng công suất lớn và đẩy cao tốt cũng như khả năng hút sâu lên đến hàng trăm mét.

Bơm chìm giếng khoan Pentax

Ngoài ra bơm giếng khoan còn có khả năng tự động và phối hợp với người dùng điều áp lưu lượng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, cùng chức năng tiết kiệm điện năng luôn được đánh giá cao hơn so với những dòng máy bơm khác.

Nguyên tắc hoạt động của bơm giếng khoan

Bơm giếng khoan hoạt động dựa theo nguyên lý lực ly tâm. Chất lỏng được dẫn vào tâm quay của cánh bơm. Lực ly tâm là chất lỏng bị đẩy ra ngoài cánh bơm và cánh bơm truyền năng lượng bên ngoài cho dòng chất lỏng tạo ra áp năng và động năng khiến chất lỏng chuyển động. Máy bơm giếng khoan chìm thì hút nước trực tiếp từ giếng sâu và đẩy lên cao, máy bơm giếng khoan đặt cạn thì sử dụng cho những giếng nông.

sơ đồ nguyên lý hoạt động

Cấu tạo của bơm giếng khoan

Bơm giếng khoan có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính : guồng bơm và motor

  • Guồng bơm : có đường kính đa dạng từ 2,2.5,3,4, 6, 8, 10, 12 inch với cấu tạo bằng gang, Inox hay bằng đồng để bơm nước có độ ăn mòn cao
  • Motor : Có vật liệu kết cấu giống như guồng bơm, động cơ điện 1 pha và 3 pha có công suất nhỏ hơn hoặc bằng 4kw, 3 pha đối với công suất >1.5 kw, tốc độ vòng quay 2900rpm, cấp độ bảo vệ IP 68, chuẩn cách điện lớp B hoặc Y.

Guồng bơm và motor bơm chìm giếng khoan

cấu tạo bơm chìm giếng khoan

Ứng dụng của bơm giếng khoan trong cuộc sống

Máy bơm giếng khoan hiện nay được sử dụng rất nhiều trong hệ thống cấp nước, bơm nước công nghiệp hay xử lý nước sạch, giếng khoan, giếng khơi, hệ thống nước cấp , bơm cấp nước tòa nhà cao tầng, Bơm PCCC,…Không những vậy bơm giếng khoan còn được sử dụng vào những mục đích khác như :

  • Bơm cấp nước cho công trình xây dựng, tòa nhà cao tầng vì lắp đặt đơn giản, không chiếm trí của tòa nhà.
  • Bơm cấp nước cho những ngôi nhà vì đặt chìm trong nước nên độ ồn thấp
  • Bơm cấp nước cho bể bơi, hồ nước
  • Bơm nước rửa xe, cấp nước trong những trường hợp khẩn cấp…

Lắp đặt bơm chìm giếng khoan

kiểm tra bảo dưỡng máy bơm định kỳ

Có thể bạn muốn xem thêm bài viết: Tại sao nên chọn máy bơm chìm giếng khoan

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn cần biết về máy bơm giếng khoan, từ đó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn máy cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Để lựa chọn được sản phẩm chính hãng có chất lượng tốt và giá thành phải chăng, bạn vui lòng liên hệ với công ty TNHH thiết bị Công nghiệp Nhất Tâm Phát  chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin chi tiết, cũng như nhận ngay báo giá máy bơm giếng khoan nhanh chóng và chính xác nhất đi thôi.

Quý khách đang cần thông tin chi tiết về sản phẩm bơm chìm giếng khoan xem tại:

máy bơm nước giếng khoan
Tin cùng chuyên mục
0935.214.669