GIAO HÀNG TOÀN QUỐC CAM KẾT BÁN ĐÚNG HÀNG CHÍNH HÃNG

Lý do máy bơm k lên nước và cách khắc phục dễ dàng dành cho bất cứ ai

 • Mã:
 • Thương hiệu:
 • Xuất xứ:
 • Giá bán: (Chưa có VAT)

Chi tiết sản phẩm

Nước là thứ mà không thể thiếu trong các hoạt động của gia đình, cơ quan và các tòa nhà, nó dùng để bơm nước từ bể nước ngầm, giếng ngầm hoặc máy bơm nước lên vị trí cao hơn. Cho nên, máy bơm nước là một thứ rất quan trọng và là một công cụ quen thuộc đối với chúng ta, sau một thời gian sử dụng nhất định, bạn sẽ nhận thấy rằng bơm không không lên nước mặc dù động cơ vẫn hoạt động bình thường. Bạn phải xác định được nguyên nhân gây ra hiện tượng bớm không ra nước của máy bơm để mà từ đó bạn có thể đề xuất các biện pháp thích hợp để khắc phục tình trạng thiếu nước này.

Qua nhiều trường hợp lắp đặt, sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng máy bơm trong những nhiều năm qua, bộ phận Kỹ thuật công ty Nhất Tâm Phát sẽ đưa ra các nguyên nhân “chính” thường hay xảy ra và giải pháp để giải quyết vấn đề máy bơm k lên nướcbom-tang-ap-tu-dong-shimizu

Xem thêm >>> Bơm định lượng

10 lý do cơ bản khiến cho máy bơm không lên nước :

 1. Vì máy bơm không có nước khởi động (nước mồi): Bạn sẽ cần kiểm tra nước trong buồng bơm để xem nước khởi động có còn không, có thể nước bị thiếu hoặc hụt hoàn toàn, hãy thêm đầy nước vào buồng bơm trước khi khởi động.
 2. Do van 1 chiều của đường ống hút không đóng kín, nên sau mỗi lần bơm, máy bơm nước của gia đình bạn không giữ nước trong buồng bơm và ống hút. Những gì bạn cần bây giờ là châm đầy nước mồi trước khi bơm.
 3. Do lỗi thiết kế để bố trí của các đường ống và ống hút cao hơn so với mực nước yêu cầu, máy bơm sẽ bị  khô và không thể hút nước, nguyên nhân này kéo dài có thể khiến máy bơm cháy hoặc nhẹ thì hở phớt chặn trục khiến mất nước mồi trong buồng bơm.
 4. Vì máy bơm bị tắc hoặc nghẹt khiến động cơ không thể quay. Bạn có thể quan sát và kiểm tra rác hoặc vật lạ rơi cánh quạt làm mát máy bơm hoặc trong buồng bơm.

 5. Do hiện tượng xuất hiện không khí trong ống hút hoặc mực nước hút quá sâu so với công suất hút tiêu chuẩn của máy bơm.
 6. Đường hút bị hở, khiến không khí lọt vào. Bạn nên kiểm tra ống hút xem có lỗ hở nào không.
 7. Do phớt chặn nước trên trục của máy bơm bị hỏng hay cánh bơm bị gãy, động cơ bị cháy cuộn không hoạt động.
 8. Máy bơm k lên nước do nguồn điện cung cấp bị yếu khiến cho vòng quay của động cơ không đạt vận tốc yêu cầu để cung cấp động năng bơm nước lên cao. Để bảo vệ tốt hơn máy bơm và điện áp bơm, tránh bơm nước trong giờ cao điểm hoặc sử dụng ổn áp điện luôn giữ cho điện ổn định.

 9. Máy bơm không lên nước do ống hút bị tắc rác khiến nước không thể hút vào máy. Luôn đảm bảo rằng đầu ống hút vào của máy bơm chìm trong nước. Đầu vào của ống hút phải có giỏ chất thải, đảm bảo giỏ sạch sẽ, ngăn rác chui vào trong buồng bơm vào.
 10. Máy bơm không vào nước cũng có thể được gây ra bởi việc sử dụng máy bơm không đúng cách. Ví dụ, không bơm các dung dịch không phù hợp như nước vôi, bơm dầu nhớt, bơm các hoá chất khác….Vì mỗi dung dịch sẽ có mật độ chất lỏng và độ nhớt khác nhau, không thể sử dụng bơm nước để bơm những dung dịch đó. Chẳng hạn khi cần bơm hoá chất, bạn cần phải sử dụng các loại bơm hoá chất riêng như Bơm hóa chất lót nhựa IHF là dòng máy bơm hóa chất chuyên dụng để bơm hóa chất có tính ăn mòn cao như HNO3, H2SO4, HCL..vv.

  Bơm hóa chất lót nhựa IHF

  Bơm hóa chất lót nhựa IHF

Cách khắc phục máy bơm không lên nước đơn giản mà hiệu quả:

 • Nếu cánh bơm bị gãy hoặc hỏng, mang ra cửa hàng vật tư bơm mua đúng chủng loại cánh quạt đó để thay, chú ý nếu mua không đúng loại máy bơm sẽ bị kẹt hoặc không bơm được.
 • Bạn nên thay phớt chặn nước của trục bơm nếu nó bị hỏng.
 • Kiểm tra kỹ xem nguồn nước để hút có quá sâu hay không, hãy kiểm tra van 1 chiều của máy bơm còn giữ được nược sau mỗi lần bơm không
 • Kiểm tra nếu buồng bơm hết nước mồi thì cần châm đầy nó trước khi bơm
 • Tránh bơm nước vào giờ cao điểm nếu bạn ở khi vực dòng điện không ổn định, ngoài ra nên sử dụng ổn áp cho các thiết bị điện.

Xem thêm >>> Bơm chìm nước thải

Trên đây là hướng dẫn đơn giản để khắc phục máy bơm k lên nước. Bạn có thể dễ dàng thực hiện nếu kiểm tra kỹ và làm đúng như những hướng dẫn trên. Trong trường hợp máy bơm xảy ra lỗi phức tạp hơn, sau khi tự mình giải quyết mà không có kết quả, bạn có thể gọi cho Trung tâm kỹ thuật của công ty Nhất Tâm Phát để được hỗ trợ miễn phí 24/7Có thể bạn quan tâm
0935.214.669